Câu hỏi:

Biểu đồ tranh sau đây biểu thị số học sinh một lớp 2 lựa chọn màu sắc các bạn yêu thích nhất.

Màu yêu thích nhất của chúng em

Toán lớp 2 Em làm được những gì trang 73, 74, 75, 76 | Chân trời sáng tạo.

a) Có bao nhiêu học sinh thích mỗi màu sắc trên?

b) Số học sinh thích màu xanh dương nhiều hơn số học sinh thích màu hồng là bao nhiêu?

c) Màu nào có số học sinh thích nhiều nhất?

Xem đáp án

Lời giải

Em quan sát biểu đồ tranh và đếm số Toán lớp 2 Em làm được những gì trang 73, 74, 75, 76 | Chân trời sáng tạo. để tính được số học sinh thích mỗi màu sắc trên.

a) Có 32 học sinh thích màu sắc trên.

Để tính số học sinh thích màu xanh dương nhiều hơn số học sinh thích màu hồng là bao nhiêu, em lấy số học sinh thích màu xanh dương là 8 học sinh trừ đi số học sinh thích màu hồng là 5 học sinh. Em có phép tính: 8 – 5 = 3 học sinh. Vậy:

b) Số học sinh thích màu xanh dương nhiều hơn số học sinh thích màu hồng là 3 học sinh.

Em đếm số học sinh thích ở mỗi màu, em có: số học sinh thích màu đỏ là 12 học sinh, màu hồng là 5 học sinh, màu vàng là 7 học sinh, màu xanh dương là 8 học sinh.

Vậy:

c) Màu đỏ có số học sinh thích nhiều nhất.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Số?

Toán lớp 2 Em làm được những gì trang 73, 74, 75, 76 | Chân trời sáng tạo.

5 tháng trước 21 lượt xem