Câu hỏi:

Đọc thông tin và dựa vào các bảng 26.1, 26.2, hãy: Phân tích nguyên nhân của sự phát triển kinh tế Trung Quốc.

Phân tích nguyên nhân của sự phát triển kinh tế Trung Quốc (ảnh 3)

Xem đáp án

Lời giải

- Nguyên nhân của sự phát triển kinh tế Trung Quốc

+ Tiến hành cuộc cải cách trong nông nghiệp, nông thôn với những chính sách nhằm khuyến khích phát triển nông nghiệp, đa dạng các loại hình sản xuất ở nông thôn.

+ Trong công nghiệp, tăng cường hiện đại hóa trang thiết bị, khuyến khích các xí nghiệp vừa và nhỏ.

+ Đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng các cảng biển, khu chế xuất, khu mậu dịch tự do.

+ Phát triển khoa học - công nghệ; thu hút vốn, khoa học - công nghệ, kinh nghiệm quản lí từ nước ngoài.

+ Coi trọng thị trường trong nước, chú ý vào thị hiếu tiêu dùng tư nhân, dịch vụ và đổi mới công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.

+ Mở rộng thị trường quốc tế, đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, thực hiện chính sách mở.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ