Câu hỏi:

Dựa vào đoạn thơ dưới đây, đặt và trả lời câu hỏi Khi nào?

Bài 8: Bầy voi rừng Trường Sơn Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 – Kết nối tri thức (ảnh 1)

Xem đáp án

Lời giải

- Rùa con đến cổng chợ khi nào?

Rùa con đến cổng chợ khi chợ sang hè.

- Khi nào rùa con mua hạt giống xong?

Rùa con mua hạt giống xong khi mùa thu đã đến.

- Rùa con về tới cửa khi nào?

Rùa con về tới cửa khi trời vừa sang đông.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Đọc văn bản: Bầy voi rừng Trường Sơn trang 35, 36

Bầy voi rừng Trường Sơn

Dãy Trường Sơn chạy dọc miền Trung nước ta. Đường lên Trường Sơn có nhiều cánh rừng hoang vu. Trong rừng, cây mọc tầng tầng lớp lớp, núi đá chen lẫn đồi cây, sương phủ quanh năm. Nơi đó có những nguồn suối không bao giờ cạn, những bãi chuối đỏ rực trời hoa đỏ, những rừng lau bát ngát, ngày đêm giũ lá rào rào,… Đó là xứ sở của loài voi.

Voi sống thành từng bầy rất đông. Chúng ăn rất khỏe. Để nuôi sống cơ thể to lớn của mình, mỗi con voi phải ăn khoảng 150 ki-lô-gam cây cỏ mỗi ngày. Chúng phải đi liên tục để tìm cái ăn. Từ trên núi, chúng xuống đồng cỏ, rồi từ đồng cỏ, chúng lại lên núi. Buổi trưa, chúng trú nắng trong cánh rừng rậm. Chiều xuống, chúng đi tắm ở những quãng sông vắng, rồi lại lững thững lên bãi tìm thức ăn. Vào lúc rạng sáng và chiều tà, chúng rống rền vang, oai nghiêm và đầy uy lực.

Voi là loài vật thông minh, có tình nghĩa. Chúng tận tâm và thương mến nhau chẳng khác gì con người. Một con đau yếu thì cả bầy biếng ăn, ngơ ngác. Một con sa bẫy thì cả bầy tìm cách cứu giúp, dù có phải chịu đói khát hoặc tạm dừng chuyến đi.

(Theo Vũ Hùng)

5 tháng trước 49 lượt xem