Câu hỏi:

Đạo đức lớp 3 trang 59 Câu hỏi 1:

Quan sát hình ảnh hưởng xưa và nay, em thấy đất nước đang phát triển như thế nào?

Kể thêm những đổi mới ở địa phương em?

Xem đáp án

Lời giải

Ảnh 1 và 2: Hình ảnh học sinh thời xưa học dưới ánh sáng đèn dầu tối, học sinh ngày nay được học trong ánh sáng đèn điện.

Ảnh 3 và 4: Người dân xưa qua sông phải đi bằng thuyền mất nhiều thời gian và nguy hiểm; người dân ngày nay qua sông bằng cầu rất hiện đại.

Ảnh 5 và 6: Ngôi trường lợp bằng mái tre, nứa lá; ngôi trường ngày nay khang trang, rộng rãi.

Ảnh 7 và 8: Đồng bào dân tộc thiểu số ngày xưa tắm bên bờ suối; đồng bào ngày nay đã có nước sạch để sử dụng.

Kể thêm những đổi mới ở địa phương em: trước kia các bác nông dân làm ruộng hoàn toàn thủ công, ngày nay toàn bộ việc đồng áng đã có máy móc hỗ trợ như: máy cày, máy gặt,..; trước kia phương tiện đi lại chủ yếu là đi bộ và xe đạp, ngày nay việc di chuyển đã thuận tiện hơn nhiều vì có nhiều phương tiện đi lại hơn như: xe máy, ô tô,…

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ