Câu hỏi:

Đạo đức lớp 3 trang 9, 10 Câu hỏi 1: Tìm hiểu vẻ đẹp, đất nước, con người Việt Nam

a. Vẻ đẹp của đất nước Việt Nam

Đạo đức lớp 3 Bài 2: Tự hào Tổ quốc Việt Nam trang 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15 – Kết nối tri thức (ảnh 1)

- Em có cảm nhận gì về những hình ảnh trên?

- Hãy kể thêm những vẻ đẹp khác của đất nước Việt Nam và chia sẻ cảm xúc của em trước những vẻ đẹp đó.

b. Vẻ đẹp của con người Việt Nam

- Em có cảm nhận gì về những vẻ đẹp trên?

- Hãy chia sẻ thêm về những vẻ đẹp khác của con người Việt Nam.

Xem đáp án

Lời giải

a.

- Những hình ảnh trên thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên và truyền thống văn hóa của Việt Nam. Khi xem những hình ảnh đó em càng thêm yêu mến, tự hào về quê hương, đất nước Việt Nam.

- Những vẻ đẹp khác của đất nước Việt Nam như: Chợ Đồng Văn ở Hà Giang, quần thể danh thắng Tràng An ở Ninh Bình,…Em đã được đi tham quan ở những địa điểm này và em cảm thấy thiên nhiên rất đẹp.

b.

- Những hình ảnh trên nói về những vẻ đẹp của con người Việt Nam:

+ Vẻ đẹp của lòng yêu nước chống giặc ngoại xâm thể hiện qua hình ảnh người lính hải quân canh giữ biển đảo.

+ Vẻ đẹp của lao động thể hiện qua hình ảnh những công nhân may đang cần cù lao động.

+ Vẻ đẹp của lòng nhân ái thể hiện qua hình ảnh quyên góp, giúp đỡ đồng bào miền Trung gặp khó khăn.

+ Vẻ đẹp của truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo thể hiện qua hình ảnh học sinh đang tặng hoa tri ân thầy cô.

→ Tất cả những vẻ đẹp khiến chúng ta thêm yêu mến, tự hào khi là người Việt Nam.

- Những vẻ đẹp khác của con người Việt Nam như: Vẻ đẹp về lòng hiếu thảo, kính yêu ông bà cha mẹ; vẻ đẹp của sự hiếu học của những học sinh nghèo vượt khó,…

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ