Câu hỏi:

Đạo đức lớp 3 trang 44 Câu hỏi 2:

Xử lí tình huống:

- Tình huống 1:

Bin và em trai đang cùng ngồi xem hoạt hình trên ti vi. Em trai Bin bật kênh khác nên Bin tức giận và to tiếng với em. Nghe tiếng em khóc, bố chạy vào. Bố nói rằng nóng nảy là tính xấu và yêu cầu Bin phải sửa đổi.

Nếu là Bin, em sẽ làm gì để khắc phục điểm yếu này?

- Tình huống 2:

Na học giỏi môn Tiếng Việt và được cử tham gia cuộc thi kể chuyện ở trường. Na muốn mình sẽ đạt kết quả tốt nhất trong cuộc thi.

Nếu là Na, em sẽ làm gì để đạt được mục tiêu trên?

Xem đáp án

Lời giải

- Tình huống 1: Nếu là Bin, em sẽ khắc phục tính nóng nảy bằng cách bình tĩnh trong mọi tình huống, học cách nhìn nhận lại bản thân và có thể viết ra giấy những gì mình nghĩ.

- Tình huống 2: Nếu là Na, em sẽ tham gia luyện tập kể chuyện nhiều lần, có thể nhờ bố mẹ, thầy cô và bạn bè ở trường đánh giá để xem có cần thay đổi hay chỉnh sửa gì không để bài thi hoàn thiện hơn.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ