Đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Hoá 9 có đáp án (Mới nhất) (Đề 6)

  • 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
  • 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
  • 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
  • 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện

Câu 1:

Dãy đồng đẳng của benzen có công thức chung là

A. CnH2n+2

B. CnH2n-2                  
C. CnH2n-4                  
D. CnH2n-6
Câu 2:

Benzen và etilen có những điểm khác nhau về

A. Cấu tạo phân tử, tính chất vật lý và hóa học

B. Etilen khó tham gia phản ứng cộng hơn benzen

C. Etilen không làm mất màu dung dịch brom còn benzen thì có

D. Cả A, B, C đều đúng
Câu 3:

Dẫn 1,1 mol khí axetilen qua bình đựng dung dịch nước brom dư. Khối lượng brom tham gia phản ứng là

A. 248 gam          

B. 352 gam               
C. 330 gam                
D. 276 gam
Câu 4:

Chất khi tác dụng với nước sinh ra khí axetilen là

A. Na2S              

B. CaO                      
C. K2S                       
D. CaC2
Câu 5:

Có thể phân biệt được hai khí SO2 và C2H4 mà chỉ dùng dung dịch

A. K2CO3             

B. NaOH                   
C. NaCl                     
D. Ca(OH)2
Câu 6:

Rượu etylic và axit axetic đều tác dụng được với

A. Na                   

B. NaCl                     
C. NaOH                   
D. Na2CO3
Câu 7:

Phương pháp lên men dung dịch rượu etylic loãng dùng để điều chế

A. Etylen                                                

B. Axit axetic           

C. Natri axetat                                      
D. Ety axetat
Câu 8:

Cho 2,3 gam rượu etylic nguyên chất tác dụng với natri dư. Thể tích khí H2 thoát ra ở đktc là

A. 0,56 lít            

B. 0,86 lít                  
C. 0,64 lít                  
D. 0,224 lít
Câu 9:

Cho 46 gam rượu etylic vào dung dịch axit axetic dư. Tính khối lượng sản phẩm etyl axetat thu được biết rằng hiệu suất phản ứng là 60%.

A. 46 gam            

B. 50 gam                 
C. 52,8 gam               
D. 60 gam
Câu 10:

Xà phòng hóa chất nào sau đây thu được glixerol?

A. Tristearin        

B. Metyl axetat         
C. Metyl fomat          
D. Benzyl axetat
Câu 11:

Trên thế giới, mía là loại cây được trồng với diện tích rất lớn, là nguồn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất đường. Chất tạo nên vị ngọt trong đường mía là

A. Xenlulozơ.                                         

B. Glucozơ.             

C. Saccarozơ.                                        
D. Tinh bột.
Câu 12:

Dầu ăn là

A. Este

B. Este của glixerol

C. Một este của glixerol và axit béo

D. Hỗn hợp nhiều este của glixerol và các axit béo
Câu 13:

Chỉ dùng quỳ tím có thể phân biệt được cặp chất nào sau đây?

A. Rượu etylic và axit axetic                  

B. Rượu etylic và dầu ăn

C. Etilen và dầu ăn                               
D. Rượu etylic và etilen
Câu 14:

Chất tỏa ra năng lượng nhiều nhất, khi oxi hóa thức ăn là

A. Chất đạm        

B. Chất bột               
C. Chất béo               
D. Chất xơ
Câu 15:

Trùng hợp m tấn etilen thu được 1,5 tấn polietilen với hiệu suất phản ứng là 80%. Giá trị của m là

A. 1,730 tấn        

B. 1,875 tấn              
C. 1,920 tấn              
D. 2,024 tấn
Câu 16:

PVC có công thức là

A. (-CH2-CHCl-)n                                                        

B. (-CH2-CH2-)n

C. (-CH2-CH2-CH2-)n                           
D. (-CH2- CH2-CH2-CH2-)n
Câu 17:

Cho các phát biểu sau:

(1)  là những polime thiên nhiên hay tổng hợp có cấu tạo mạch thẳng và có thể kéo dài thành sợi.

(2) Cao su là polime thiên nhiên hay tổng hợp có tính đàn hồi.

(3) Phân tử polime được cấu tạo bởi nhiều mắt xích liên kết với nhau.

(4) Polime được ứng dụng trong đời sống và trong kĩ thuật dưới các dạng khác nhau, phổ biến là chất dẻo, tơ, cao su.

(5) Polime là sản phẩm suy nhất của phản ứng trùng hợp hoặc trùng ngưng.

Số phát biểu đúng là

A. 5                     

B. 4                           
C. 3                          
D. 2
Câu 18:

Tính chất vật lý của xenlulozơ là

A. Chất rắn màu trắng, tan trong nước

B. Chất lỏng, không tan trong nước ngay cả khi đun nóng

C. Chất rắn màu trắng, không tan trong nước ngay cả khi đun nóng

D. Chất rắn màu xanh, không tan trong nước ngay cả khi đun nóng
Câu 19:

Các chất có thể tham gia phản ứng thủy phân là

A. Glucozơ, saccarozơ                           

B. Chất béo, axit axetic

C. Saccarozơ, rượu etylic                      
D. Saccarozơ, chất béo
Câu 20:

Thủy phân saccarozơ trong môi trường axit thu được

A. Glucozơ và fructozơ                          

B. Fructozơ và mantozơ

C. Glucozơvà glicozen                          
D. Glucozơ và mantozơ