ĐGNL ĐHQG Hà Nội - Khoa học tự nhiên - Đisaccarit
- 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
- 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
- 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
- 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện
A.Saccarozơ.
B.Tinh bột.
C.Mantozơ.
D.Xenlulozơ.
A.Saccarozơ.
B.Tinh bột.
C.Mantozơ
D.Xenlulozơ.
A.Monosaccarit.
B.Đisaccarit.
C.Polisaccarit.
D.Oligosaccarit
A.a- glucozơ và gốc b- fructozơ
B.b- glucozơ và gốc b- fructozơ
C.a- fructozơ và b- glucozơ
D.a- glucozơ và a- fructozơ
Loại thực phẩm không chứa nhiều saccarozơ là :
A.Đường phèn
B.Mật mía
C.Mật ong
D.Đường kính
A.Saccarozơ.
B.Fructozơ.
C.Glucozơ.
D.Mantozơ.
A.(3), (4), (5).
B. (1), (2), (3), (5).
C.(1), (2), (3), (4).
D.(2), (3), (5).
A.(1), (2).
B.(2), (4).
C.(2), (3).
D.(1), (4).
Chất không phản ứng với AgNO3trong dung dịch NH3, đun nóng tạo thành Ag là:
A.CH3COOH
B.Mantozo
C.HCHO
D.Glucozo
- Tác dụng với Cu(OH)2tạo dd phức màu xanh lam
- Tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3
- Tham gia phản ứng thuỷ phân khi có xúc tác là axit hoặc enzim
Vậy dung dịch X chứa chất tan nào trong các chất dưới đây
A.Saccarozơ
B.Hồ tinh bột
C.Mantozơ
D.Glucozơ
A.Glucozo, glixerol, ancol etylic.
B.natri axetat, saccarozo, mantozo.
C.Axit axetic, glixerol, mantozo.
D.Ancol etylic, saccarozo, axit axetic.
Khi thủy phân saccarozơ thì thu được
A.ancol etylic.
B.glucozơ và fructozơ.
C.glucozơ.
D.fructozơ.
A.saccarozơ có nhóm –CHO trong phân tử.
B.saccarozơ có nhóm –OH linh động, dễ dàng tham gia các phản ứng khử.
C.saccarozơ bị thủy phân cho ra các monosaccarit có tính khử.
D.saccarozơ có các nhóm –OH hemiaxetal tự do.
A.Glucozơ < saccarozơ < fructozơ.
saccarozơ>B.Fructozơ < glucozơ < saccarozơ.
>C.Glucozơ < fructozơ < saccarozơ.
>D.Saccarozơ < fructozơ < glucozơ.
>A.Cu(OH)2.
B.CO2.
C.dd Ca(OH)2.
D.dd Ca(OH)2, CO2, SO2
A.I2
B.Na
C.AgNO3/NH3
D.Cu(OH)2ở t0phòng
A.Xenlulozo.
B.Saccarozo.
C.Glucozo.
D.Fructozo.
A.Nito
B.Hidro
C.Cacbon
D.Oxi
A.hòa tan Cu(OH)2điều kiện thường.
B.phản ứng với nước brom.
C.tham gia phản ứng thủy phân.
D.có vị ngọt, dễ tan trong nước.