Giải Khoa học lớp 4 trang 99, 100, 101, 102 Bài 26: Thực phẩm an toàn - Chân trời sáng tạo
- 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
- 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
- 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
- 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện
Khởi động trang 99 SGK Khoa học lớp 4: Điều gì có thể xảy ra với bạn Nam nếu bạn ấy ăn các lát bánh mì này? Vì sao?
Câu hỏi khám phá trang 99 SGK Khoa học lớp 4:
+ Thực phẩm trong các hình dưới đây có an toàn không? Vì sao?
+ Chúng ta nhận biết thực phẩm an toàn qua những dấu hiệu nào?
Luyện tập trang 100 SGK Khoa học lớp 4: Lập bảng theo dõi việc sử dụng các loại thực phẩm an toàn của gia đình em trong một ngày và chia sẻ với bạn.
Câu hỏi khám phá trang 101 SGK Khoa học lớp 4:
+ Chỉ ra những dấu hiệu không an toàn của thực phẩm trong mỗi hình dưới đây.
+ Điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta ăn phải các thực phẩm đó? Vì sao?
+ Hãy kể tên một số thực phẩm không an toàn khác. Tác hại khi sử dụng các loại thực phẩm này là gì?
Luyện tập trang 101 SGK Khoa học lớp 4:
+ Em có nhận xét gì về việc làm của những người trong mỗi tình huống dưới đây?
+ Chia sẻ với bạn những việc em và gia đình đã làm để đảm bảo sử dụng thực phẩm an toàn.
Vận dụng trang 102 SGK Khoa học lớp 4: Em tập làm nhà khoa học
Điều tra về việc sử dụng thực phẩm an toàn ở địa phương hoặc trường em theo gợi ý sau và chia sẻ với các bạn.