Giải Khoa học lớp 4 trang 99, 100, 101, 102 Bài 26: Thực phẩm an toàn - Chân trời sáng tạo

  • 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
  • 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
  • 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
  • 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện

Câu 1:
Tự luận

Khởi động trang 99 SGK Khoa học lớp 4Điều gì có thể xảy ra với bạn Nam nếu bạn ấy ăn các lát bánh mì này? Vì sao?

Khoa học lớp 4 trang 99 Chân trời sáng tạo

Câu 2:
Tự luận

Câu hỏi khám phá trang 99 SGK Khoa học lớp 4:

+ Thực phẩm trong các hình dưới đây có an toàn không? Vì sao?

+ Chúng ta nhận biết thực phẩm an toàn qua những dấu hiệu nào?

Khoa học lớp 4 trang 99 Chân trời sáng tạo

Khoa học lớp 4 trang 99 Chân trời sáng tạo

Câu 3:
Tự luận

Luyện tập trang 100 SGK Khoa học lớp 4: Lập bảng theo dõi việc sử dụng các loại thực phẩm an toàn của gia đình em trong một ngày và chia sẻ với bạn.

Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo Bài 26: Thực phẩm an toàn

Câu 4:
Tự luận

Câu hỏi khám phá trang 101 SGK Khoa học lớp 4:

+ Chỉ ra những dấu hiệu không an toàn của thực phẩm trong mỗi hình dưới đây.

+ Điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta ăn phải các thực phẩm đó? Vì sao?

Khoa học lớp 4 trang 101 Chân trời sáng tạo

+ Hãy kể tên một số thực phẩm không an toàn khác. Tác hại khi sử dụng các loại thực phẩm này là gì?

Câu 5:
Tự luận

Luyện tập trang 101 SGK Khoa học lớp 4:

+ Em có nhận xét gì về việc làm của những người trong mỗi tình huống dưới đây?

Khoa học lớp 4 trang 101 Chân trời sáng tạo

+ Chia sẻ với bạn những việc em và gia đình đã làm để đảm bảo sử dụng thực phẩm an toàn.

Câu 6:
Tự luận

Vận dụng trang 102 SGK Khoa học lớp 4Em tập làm nhà khoa học

Điều tra về việc sử dụng thực phẩm an toàn ở địa phương hoặc trường em theo gợi ý sau và chia sẻ với các bạn.Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo Bài 26: Thực phẩm an toàn