Giải Tự nhiên xã hội lớp 3 trang 36 Bài 9: Hoạt động sản xuất nông nghiệp - Kết nối tri thức

Hãy kể tên các loại lương thực, thực phẩm mà gia đình em thường sử dụng?

Quan sát hình và thực hiện:

- Chỉ và nói tên các hoạt động sản xuất nông nghiệp.

- Kể tên một số sản phẩm của hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Tự nhiên xã hội lớp 3 Bài 9: Hoạt động sản xuất nông nghiệp trang 36 - Kết nối tri thức (ảnh 1)

Kể tên một số hoạt động sản xuất nông nghiệp khác mà em biết. Nói tên sản phẩm của các

Giới thiệu một số hoạt động sản xuất và sản phẩm nông nghiệp ở địa phương em:

- Tên hoạt động sản xuất và nơi diễn ra hoạt động đó.

- Tên các sản phẩm nông nghiệp.

- Đặc sản của địa phương em.

Quan sát các hình sau và nêu ích lợi của hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Thảo luận về ích lợi của hoạt động sản xuất nông nghiệp ở địa phương em.

Chia sẻ về ích lợi của hoạt động sản xuất nông nghiệp ở địa phương em theo gợi ý sau:

Nêu những việc nên làm để tiêu dùng tiết kiệm, bảo vệ môi trường. Vì sao chúng ta nên làm như vậy?

Em sẽ làm gì khi gặp tình huống sau? Vì sao?

Giới thiệu về một sản phẩm nông nghiệp ở địa phương mà em đã sưu tầm được.

Chuẩn bị để thực hiện dự án.