Giải Tự nhiên xã hội lớp 3 trang 43, 44, 45, 46, 47 Bài 9: Hoạt động sản xuất nông nghiệp - Cánh diều

Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn thường được ăn những món gì? Những món ăn đó được làm từ nguyên liệu gì?

Kể tên những hoạt động trong các hình dưới đây. Các hoạt động đó mang lại lợi ích gì?

Hãy xếp những hoạt động trong các hình trên vào các nhóm gợi ý dưới đây

Hãy kể tên và ích lợi của một số hoạt động sản xuất nông nghiệp khác mà em biết?

Kể tên những sản phẩm của hoạt động sản xuất nông nghiệp trong các hình dưới đây.

Hãy kể tên những sản phẩm khác của hoạt động sản xuất nông nghiệp mà em biết.

Ghép ô chữ tên “ hoạt động sản xuất nông nghiệp” với ô chữ “ ích lợi của hoạt động sản xuất nông nghiệp” cho phù hợp

Chia sẻ về một số hoạt động sản xuất nông nghiệp ở địa phương em theo gợi ý dưới đây.

Giới thiệu một sản phẩm nông nghiệp ở địa phương em.

Nếu là bạn Hà, em sẽ làm gì trong tình huống dưới đây?

Viết, vẽ hoặc sưu tầm tranh ảnh về sự cần thiết của việc tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp tiết kiệm, bảo vệ môi trường. Chia sẻ với những người xung quanh để cùng thực hiện.