Trắc nghiệm bài 53 ( có đáp án) protein (phần 2)
- 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
- 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
- 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
- 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện
Đun nóng protein trong dung dịch axit hoặc bazơ đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được sản phẩm là
A. Este và nước
B. Hỗn hợp amino axit
C. Chất bay hơi có mùi khét
D. Các axit béo
Các phân tử protein đều phải có chứa nguyên tố
A. Cacbon, hiđro
B. Cacbon, oxi
C. Cacbon, hiđro, oxi
D. Cacbon, hiđro, oxi, nitơ
Protein được tạo từ
A. Các amino axit
B. Các axit amin.
C. Các axit hữu cơ
D. Các axit axetic
Chọn nhận xét đúng
A. Protein có khối lượng phân tử lớn và cấu tạo đơn giản
B. Protein có khối lượng phân tử lớn và do nhiều phân tử amino axit giống nhau tạo nên
C. Protein có khối lượng phân tử rất lớn và cấu tạo cực kì phức tạp do nhiều loại amino axit tạo nên
D. Protein có khối lượng phân tử lớn do nhiều phân tử axit axetic tạo nên.
Một số protein tan được trong nước tạo thành dung dịch keo, khi đun nóng hoặc cho thêm hóa chất vào dung dịch này thường xảy ra kết tủa protein. Hiện tượng đó gọi là
A. sự oxi hóa
B. sự khử
C. sự cháy
D. sự đông tụ
Cho chanh vào sữa bò xảy ra hiện tượng
A. Kết tủa.
B. Đông tụ
C. Sủi bọt khí
D. Không có hiện tượng
Để phân biệt vải dệt bằng tơ tằm và vải dệt bằng sợi bông, chúng ta có thể
A. gia nhiệt để thực hiện phản ứng đông tụ.
B. đốt và ngửi, nếu có mùi khét là vải bằng tơ tằm
C. dùng quỳ tím
D. dùng phản ứng thủy phân
Đốt cháy chất hữu cơ X (X là một trong số các chất tinh bột, saccarozơ, glucozơ, protein) thấy sản phẩm tạo ra là và . Vậy X có thể là
A. tinh bột
B. saccarozơ.
C. glucozơ
D. protein