Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 21. Chế biến sản phẩm trồng trọt có đáp án
- 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
- 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
- 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
- 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện
Có mấy phương pháp chế biến sản phẩm trồng trọt thông thường?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Đâu là phương pháp chế biến sản phẩm trồng trọt thông thường?
A. Sấy khô
B. Nghiền bột mịn hay tinh bột
C. Muối chua
D. Cả 3 đáp án trên
Phương pháp chế biến sản phẩm trồng trọt thông thường đầu tiên là:
A. Sấy khô
B. Nghiền bột mịn hay tinh bột
C. Muối chua
D. Cả 3 đáp án trên
Phương pháp chế biến sản phẩm trồng trọt thông thường thứ hai là:
A. Sấy khô
B. Nghiền bột mịn hay tinh bột
C. Muối chua
D. Cả 3 đáp án trên
Phương pháp chế biến sản phẩm trồng trọt thông thường thứ ba là:
A. Sấy khô
B. Nghiền bột mịn hay tinh bột
C. Muối chua
D. Cả 3 đáp án trên
Hãy cho biết, đâu là sản phẩm sấy khô?
A.
B.
C.
D. Cả 3 đáp án trên
Hãy cho biết, đâu là sản phẩm tinh bột?
A.
B.
C.
D. Cả 3 đáp án trên
Hãy cho biết, đâu là sản phẩm muối chua?
A.
B.
C.
D. Cả 3 đáp án trên
Có mấy ứng dụng công nghệ cao trong chế biến sản phẩm trồng trọt?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Đâu là ứng dụng công nghệ cao trong chế biến sản phẩm trồng trọt?
A. Công nghệ sấy lạnh
B. Công nghệ xử lí bằng áp suất cao
C. Công nghệ chiên chân không
D. Cả 3 đáp án trên
Sấy lạnh là:
A. Là phương pháp sấy bằng tác nhân không khí rất khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường.
B. Là phương pháp chế biến sử dụng nước tinh khiết ở áp suất cao và nhiệt độ khoảng từ 40C – 100C nhằm làm bất hoại các loại vi khuẩn, vi rút, nấm trong sản phẩm trồng trọt.
C. Là công nghệ chiên các loại sản phẩm trồng trọt trong môi trường chân không.
D. Cả 3 đáp án trên
Công nghệ xử lí bằng áp suất cao là:
A. Là phương pháp sấy bằng tác nhân không khí rất khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường.
B. Là phương pháp chế biến sử dụng nước tinh khiết ở áp suất cao và nhiệt độ khoảng từ 40C – 100C nhằm làm bất hoại các loại vi khuẩn, vi rút, nấm trong sản phẩm trồng trọt.
C. Là công nghệ chiên các loại sản phẩm trồng trọt trong môi trường chân không.
D. Cả 3 đáp án trên
Công nghệ chiên chân không là:
A. Là phương pháp sấy bằng tác nhân không khí rất khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường.
B. Là phương pháp chế biến sử dụng nước tinh khiết ở áp suất cao và nhiệt độ khoảng từ 40C – 100C nhằm làm bất hoại các loại vi khuẩn, vi rút, nấm trong sản phẩm trồng trọt.
C. Là công nghệ chiên các loại sản phẩm trồng trọt trong môi trường chân không.
D. Cả 3 đáp án trên
Hình ảnh nào sau đây của công nghệ sấy khô?
A.
B.
C.
D. Cả 3 đáp án trên
Hình ảnh nào sau đây của công nghệ xử lí bằng áp suất cao?
A.
B.
C.
D. Cả 3 đáp án trên