Trắc nghiệm Công nghệ 10 Ôn tập chương 2 có đáp án
- 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
- 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
- 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
- 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện
Giá thể than bùn là:
A. Giá thể được tạo ra từ xác các loại thực vật khác nhau, thủy phân trong điều kiện kị khí
B. Giá thể được tạo ra từ mùn cưa trong quá trình sản xuất và chế biến gỗ.
C. Giá thể được tạo bởi quá trình đốt vỏ trấu của hạt thóc trong điều kiện kị khí.
D. Giá thể tạo ra từ vỏ dừa.
Giá thể mùn cưa là:
A. Giá thể được tạo ra từ xác các loại thực vật khác nhau, thủy phân trong điều kiện kị khí
B. Giá thể được tạo ra từ mùn cưa trong quá trình sản xuất và chế biến gỗ.
C. Giá thể được tạo bởi quá trình đốt vỏ trấu của hạt thóc trong điều kiện kị khí.
D. Giá thể tạo ra từ vỏ dừa.
Giá thể trấu hun là:
A. Giá thể được tạo ra từ xác các loại thực vật khác nhau, thủy phân trong điều kiện kị khí
B. Giá thể được tạo ra từ mùn cưa trong quá trình sản xuất và chế biến gỗ.
C. Giá thể được tạo bởi quá trình đốt vỏ trấu của hạt thóc trong điều kiện kị khí.
D. Giá thể tạo ra từ vỏ dừa.
Giá thể xơ dừa là:
A. Giá thể được tạo ra từ xác các loại thực vật khác nhau, thủy phân trong điều kiện kị khí
B. Giá thể được tạo ra từ mùn cưa trong quá trình sản xuất và chế biến gỗ.
C. Giá thể được tạo bởi quá trình đốt vỏ trấu của hạt thóc trong điều kiện kị khí.
D. Giá thể tạo ra từ vỏ dừa.
Quy trình sản xuất giá thể sơ dừa gồm mấy bước?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Bước đầu tiên của quy trình sản xuất giá thể sơ dừa là:
A. Thu gom vỏ dừa, phơi khô, làm nhỏ
B. Ngâm vỏ dừa trong nước sạch, nước vôi
C. Phối trộn và ủ chế phẩm vi sinh vật
D. Kiểm tra chất lượng, đóng gói, vận chuyển.
Bước thứ hai của quy trình sản xuất giá thể sơ dừa là:
A. Thu gom vỏ dừa, phơi khô, làm nhỏ
B. Ngâm vỏ dừa trong nước sạch, nước vôi
C. Phối trộn và ủ chế phẩm vi sinh vật
D. Kiểm tra chất lượng, đóng gói, vận chuyển.
Bước thứ ba của quy trình sản xuất giá thể sơ dừa là:
A. Thu gom vỏ dừa, phơi khô, làm nhỏ
B. Ngâm vỏ dừa trong nước sạch, nước vôi
C. Phối trộn và ủ chế phẩm vi sinh vật
D. Kiểm tra chất lượng, đóng gói, vận chuyển.
Bước thứ tư của quy trình sản xuất giá thể sơ dừa là:
A. Thu gom vỏ dừa, phơi khô, làm nhỏ
B. Ngâm vỏ dừa trong nước sạch, nước vôi
C. Phối trộn và ủ chế phẩm vi sinh vật
D. Kiểm tra chất lượng, đóng gói, vận chuyển.
Có mấy nguyên nhân chính khiến đất bạc màu?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Nguyên nhân khiến đất bạc màu là:
A. Quá trình rửa trôi chất dinh dưỡng diễn ra mạnh mẽ.
B. Tập quán canh tác lạc hậu khiến đất mất cân đối và nghèo dinh dưỡng, bị chua.
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Có mấy biện pháp cải tạo đất mặn?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Biện pháp đầu tiên để cải tọa đất mặn là:
A. Biện pháp bón phân
B. Biện pháp thủy lợi
C. Biện pháp canh tác
Biện pháp thứ hai để cải tọa đất mặn là:
A. Biện pháp bón phân
B. Biện pháp thủy lợi
C. Biện pháp canh tác
D. Chế độ làm đất hợp lí
Biện pháp thứ ba để cải tọa đất mặn là:
A. Biện pháp bón phân
B. Biện pháp thủy lợi
C. Biện pháp canh tác