Trắc nghiệm Công nghệ 10 Ôn tập chương 6 có đáp án

  • 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
  • 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
  • 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
  • 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện

Câu 1:

Hình ảnh nào sau đây của công nghệ chiên chân không?

A. Hình ảnh nào sau đây của công nghệ chiên chân không? (ảnh 1)

B. Hình ảnh nào sau đây của công nghệ chiên chân không? (ảnh 2)

C. Hình ảnh nào sau đây của công nghệ chiên chân không? (ảnh 3)

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 2:

Công nghệ chiên chân không có mấy ưu điểm?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 3:

Ưu điểm của công nghệ chiên chân không là gì?

A. Tăng giá trị dinh dưỡng, tăng hàm lượng chất khô và hàm lượng dầu

B. Tăng giá trị cảm quan của sản phẩm trồng trọt

C. Tăng khả năng bảo quản sản phẩm sau khi chiên

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 4:

Công nghệ chiên không dầu có mấy nhược điểm?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 5:

Nhược điểm của công nghệ chiên không dầu là gì?

A. Chi phí đầu tư lớn

B. Chỉ phù hợp với quy mô chế biến lớn

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 6:

Công nghệ xử lí sản phẩm trồng trọt bằng áp suất cao có mấy ưu điểm?

A. 2

B. 4

C. 6

D. 8

Câu 7:

Mục đích đầu tiên của việc chế biến sản phẩm trồng trọt được đề cập đến là gì?

A. Duy trì, nâng cao chất lượng, làm tăng giá trị sản phẩm.

B. Sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng

C. Tăng thời gian sử dụng sản phẩm, thuận tiện cho bảo quản

D. Nâng cao thu nhập và phục vụ sản xuất.

Câu 8:

Mục đích thứ hai của việc chế biến sản phẩm trồng trọt được đề cập đến là gì?

A. Duy trì, nâng cao chất lượng, làm tăng giá trị sản phẩm.

B. Sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng

C. Tăng thời gian sử dụng sản phẩm, thuận tiện cho bảo quản

D. Nâng cao thu nhập và phục vụ sản xuất.

Câu 9:

Mục đích thứ ba của việc chế biến sản phẩm trồng trọt được đề cập đến là gì?

A. Duy trì, nâng cao chất lượng, làm tăng giá trị sản phẩm.

B. Sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng

C. Tăng thời gian sử dụng sản phẩm, thuận tiện cho bảo quản

D. Nâng cao thu nhập và phục vụ sản xuất.

Câu 10:

Mục đích thứ tư của việc chế biến sản phẩm trồng trọt được đề cập đến là gì?

A. Duy trì, nâng cao chất lượng, làm tăng giá trị sản phẩm.

B. Sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng

C. Tăng thời gian sử dụng sản phẩm, thuận tiện cho bảo quản

D. Nâng cao thu nhập và phục vụ sản xuất.

Câu 11:

Hình ảnh bảo quản sản phẩm trồng trọt trong kho lạnh là:

A.

B.

C.

D.

Câu 12:

Hình ảnh bảo quản sản phẩm trồng trọt bằng chiếu xạ là:

A.

B.

C.

D.

Câu 13:

Hình ảnh bảo quản sản phẩm trồng trọt bằng công nghệ plasma là:

A.

B.

C.

D.

Câu 14:

Hình ảnh bảo quản sản phẩm trồng trọt bằng kho silo là:

A.

B.

C.

D.

Câu 15:

Đâu không phải công việc của làm đất?

A. Cày

B. Bừa

C. Tưới nước

D. Lên luống