Trắc nghiệm Sự nổi có đáp án (Thông hiểu)

Thả một quả cầu đặc bằng đồng vào 1 chậu đựng thủy ngân. Biết đồng có trọng lượng riêng 89000N/m3, thủy ngân có trọng lượng riêng là 136000N/m3. Nhận xét nào sau đây là đúng?

A. Quả cầu chìm vì dđồng > dthuỷ ngân

B. Quả cầu nổi vì dđồng < dthuỷ ngân

C. Quả cầu nổi vì dđồng > dthuỷ ngân

D. Quả cầu chìm vì dđồng < dthuỷ ngân

Khi vật nổi trên nước thì lực đẩy Ác-si-mét được tính như thế nào? Hãy chọn câu đúng

A. Bằng trọng lượng phần của vật chìm trong nước

B. Bằng trọng lượng phần nước bị vật chiếm chỗ

C. Bằng trọng lượng của vật

D. Bằng trọng lượng riêng của nước nhân với thể tích của vật

Cùng một vật nổi trong hai chất lỏng khác nhau có trọng lượng riêng d1 và d2 như hình vẽ. Sự so sánh nào sau đây là đúng?

Cùng một vật nổi trong hai chất lỏng khác nhau có trọng lượng riêng d1 và d2 như hình vẽ. (ảnh 1)

A. d1 > d2

B. d1 < d2

C. Lực đẩy Ác-si-mét trong hai trường hợp là như nhau

D. Trọng lượng của phần chất lỏng bị vật choán chỗ trong hai trường hợp là như nhau

Hai vật A và B có cùng thể tích được nhúng ngập vào nước. Vật A chìm xuống đáy bình còn vật B lơ lửng trong nước. Gọi PA, FA là trọng lượng và lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên vật A; PB, FB là trọng lượng và lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên vật B. Các kết quả sau, kết quả nào sai?

A. FA = FB

B. FA < PA

C. PA > PB

D. FB < PB

Hai vật A và B có cùng thể tích được nhúng ngập vào nước. Vật A chìm xuống đáy bình còn vật B lơ lửng trong nước. Gọi PA, FA là trọng lượng và lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên vật A; PB, FB là trọng lượng và lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên vật B. Các kết quả sau, kết quả nào đúng?

A. FA < FB

B. FA > PA