Câu hỏi:

Bồ câu hiếu khách

Những chú chim bồ câu luôn thu hút sự chú ý của du khách khi đặt chân đến quảng trường Đu-ô-mô, trái tim của Mi-lan. Bồ câu ở đây có nhiều màu: có con nâu sẫm, có con trắng xám, có con cổ xanh ánh như đeo cườm,... Đứng trước nhà thờ Đu-ô-mô cổ kính, những tiếng gù gù hoà lẫn tiếng bước chân, tiếng đập cánh của hàng ngàn chú chim đem đến cho bạn cảm giác thật thư thái.

Bồ câu ở đây vô cùng dạn người. Bạn có thể dễ dàng chạm tay hoặc vuốt ve chúng. Chúng sẽ thân thiện đáp lại bạn bằng cách đậu trên tay, trên vai và dừng lại xung quanh bạn như lưu luyến.

Chúng cũng sẵn sàng hợp tác với du khách để cùng họ ghi lại những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng khi dừng chân ở Mi-lan xinh đẹp.

Gia Linh tổng hợp

Xem đáp án

Lời giải

Giải nghĩa từ

- Đu-ô-mô (Plazza del Duomo): quảng trường trung tâm của thành phố Mi-lan, có nhà thờ cổ với kiến trúc đặc sắc.

- Mi-lan (Milan): thành phố lớn của nước Ý, nổi tiếng thế giới bởi vẻ đẹp cổ kính.

- Thư thái: cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu.

- Dạn: không e ngại, sợ sệt.

- Lưu luyến: không muốn rời xa.

- Khoảnh khắc: khoảng thời gian rất ngắn.

* Nội dung chính: Rừng chim bồ câu luôn thu hút sự chú ý của du khách khi đặt chân đến quảng trường Đu-ô-mô, trái tim của Mi-lan bởi chúng rất thân thiện và hiếu khách.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ