Câu hỏi:

218 lượt xem
Tự luận

Đóng vai bác sĩ để nói với bạn lí do gây ngộ độc qua đường ăn uống.

Bài 3: Phòng tránh ngộ độc khi ở nhà hay nhất

Xem đáp án

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Bạn Lan: Thưa bác sĩ, vì sao chúng ta lại bị ngộ độc ạ?

Bác sĩ: Chúng ta có thể bị ngộ độc thực phẩm do kí sinh trùng. Ví dụ như các loại thức ăn mà đã bị nấm, mốc đấy cháu ạ.

Bạn Lan: Vậy còn thức ăn bị ôi thiu thì có thể gây ngộ độc khi ăn không ạ?

Bác sĩ: Có đấy cháu ạ! Thức ăn bị ôi thiu là những thức ăn đã bị biến chất và sinh ra các loại chất độc hại cho cơ thể của chúng ta.

Bạn Lan: Vậy còn những lí do nào khác có thể gây ngộ độc không ạ?

Bác sĩ: Có những thực phẩm chứa sẵn chất độc như cá nóc, con cóc, mật cá trắm, nấm độc, khoai tây mọc mầm cũng có thể khiến chúng ta bị ngộ độc. Ngoài ra, các thực phẩm bị nhiễm các chất hoá học do ô nhiễm kim loại nặng, do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, do phụ gia thực phẩm, do các chất phóng xạ cũng gây ngộ độc. Cháu cần cẩn thận và tuyệt đối không ăn các loại thực phẩm nêu trên nhé.

Bạn Lan: Dạ vâng ạ! Cháu sẽ ghi nhớ và tuyên truyền đến mọi người thông tin hữu ích này ạ.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ