Câu hỏi:
195 lượt xemLời giải
Hướng dẫn giải:
Bạn Lan: Thưa bác sĩ, vì sao chúng ta lại bị ngộ độc ạ?
Bác sĩ: Chúng ta có thể bị ngộ độc thực phẩm do kí sinh trùng. Ví dụ như các loại thức ăn mà đã bị nấm, mốc đấy cháu ạ.
Bạn Lan: Vậy còn thức ăn bị ôi thiu thì có thể gây ngộ độc khi ăn không ạ?
Bác sĩ: Có đấy cháu ạ! Thức ăn bị ôi thiu là những thức ăn đã bị biến chất và sinh ra các loại chất độc hại cho cơ thể của chúng ta.
Bạn Lan: Vậy còn những lí do nào khác có thể gây ngộ độc không ạ?
Bác sĩ: Có những thực phẩm chứa sẵn chất độc như cá nóc, con cóc, mật cá trắm, nấm độc, khoai tây mọc mầm cũng có thể khiến chúng ta bị ngộ độc. Ngoài ra, các thực phẩm bị nhiễm các chất hoá học do ô nhiễm kim loại nặng, do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, do phụ gia thực phẩm, do các chất phóng xạ cũng gây ngộ độc. Cháu cần cẩn thận và tuyệt đối không ăn các loại thực phẩm nêu trên nhé.
Bạn Lan: Dạ vâng ạ! Cháu sẽ ghi nhớ và tuyên truyền đến mọi người thông tin hữu ích này ạ.
Bạn trong hình bị làm sao? Bạn hoặc người nhà đã bao giờ bị như vậy chưa?
Em sẽ làm gì khi bản thân hoặc người nhà bị ngộ độc qua đường ăn uống?