Câu hỏi:

54 lượt xem
Tự luận

Thu thập thông tin về lý do gây ngộ độc qua một số nguồn dưới đây 

Bài 3: Phòng tránh ngộ độc khi ở nhà hay nhất

Xem đáp án

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Lý do có thể gây ngộ độc là:

- Ngộ độc thực phẩm do kí sinh trùng:Do vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn; do virus; do kí sinh trùng; do nấm mốc và nấm men.

- Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu:Một số loại thực phẩm khi để lâu hoặc bị ôi thiu thường phát sinh ra các loại chất độc.

- Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc: Ví dụ như cá nóc, cóc, mật cá trắm, nấm độc, khoai tây mọc mầm, …

-Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học: Do ô nhiễm kim loại nặng, do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, do phụ gia thực phẩm, do các chất phóng xạ.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ