Câu hỏi:
125 lượt xem Tự luận
Bài 3 trang 38 Hóa học 12: Mùi tanh của cá chủ yếu do amine gây ra như trimethylamine. Làm thế nào để khử mùi tanh của cá?
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Mùi tanh cá gây ra bởi các amine (các chất có tính base) như trimetylamin, ta có thể sử dụng chất có tính acid như giấm hoặc chanh. Giấm và chanh đều chứa acid yếu sẽ tạo muối với amine và bị rửa trôi bằng nước, mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cá.
Câu 2:
Câu 3:
Câu 4:
Câu 5:
Câu 6:
Câu 7:
Câu 8:
Câu 9:
Câu 10:
Câu 11:
Câu 12:
Câu 13:
Câu 14:
Câu 15:
Câu 16:
Tự luận
Câu hỏi 12 trang 37 Hóa học 12: Nêu phương pháp phổ biến điều chế amine.
7 tháng trước
69 lượt xem
Câu 18:
Câu 19: