Câu hỏi:

63 lượt xem
Tự luận

Vận dụng trang 39 Hóa 12Mùi tanh của cá gây ra bởi hỗn hợp các amine. Hãy đề xuất phương pháp đơn giản có thể giảm bớt mùi tanh của cá khi chế biến các món ăn.

Xem đáp án

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Để khử mùi tanh của cá gây ra bởi hỗn hợp các amine có thể dùng chanh hoặc giấm ăn để khử mùi tanh. Vì các amine có tính base yếu, khi tác dụng với dung dịch acid tạo các muối không có mùi tanh.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 11:
Tự luận

Bài 1 trang 41 Hóa 12Cho các chất có công thức cấu tạo sau:

Giải Hóa 12 Bài 5 (Cánh diều): Amine  (ảnh 1)

Trong các chất trên, hãy cho biết:

a) Chất nào là amine b) Chất nào thuộc loại arylamine


8 tháng trước 84 lượt xem
Câu 14:
Tự luận

Bài 4 trang 41 Hóa 12Cho chuỗi chuyển hóa sau:

Giải Hóa 12 Bài 5 (Cánh diều): Amine  (ảnh 1)

Cho biết công thức cấu tạo của các chất X, Y, Z trong chuỗi chuyển hóa trên và viết các phương trình hóa học thực hiện chuỗi chuyển hóa.

 


8 tháng trước 89 lượt xem