Câu hỏi:
63 lượt xem Tự luận
Vận dụng trang 39 Hóa 12: Mùi tanh của cá gây ra bởi hỗn hợp các amine. Hãy đề xuất phương pháp đơn giản có thể giảm bớt mùi tanh của cá khi chế biến các món ăn.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Để khử mùi tanh của cá gây ra bởi hỗn hợp các amine có thể dùng chanh hoặc giấm ăn để khử mùi tanh. Vì các amine có tính base yếu, khi tác dụng với dung dịch acid tạo các muối không có mùi tanh.
Câu 1:
Câu 2:
Câu 3:
Câu 4:
Câu 5:
Câu 7:
Câu 10:
Tự luận
Câu hỏi 4 trang 39 Hóa 12: Nêu ứng dụng của amine trong đời sống và sản xuất
8 tháng trước
70 lượt xem
Câu 11:
Câu 12: