Câu hỏi:

Đạo đức lớp 3 trang 64 Câu hỏi 3:

Nêu hiểu biết của em về những truyền thống lịch sử và văn hoá của đất nước qua các hình ảnh dưới đây?

Kể thêm những truyền thống lịch sử và văn hoá khác của đất nước mà em biết?

Đạo đức lớp 3 trang 63, 64, 65 Kiến tạo tri thức mới | Chân trời sáng tạo

Xem đáp án

Lời giải

Ảnh 1: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 âm lịch. Đây là ngày hội truyền thống của người Việt để tưởng nhớ công lao dựng nước của các vua Hùng.

Ảnh 2: Văn Miếu Quốc Tử Giám, là quần thể di tích lịch sử, văn hóa ở thủ đô Hà Nội; nơi đặt trường đại học đầu tiên của nước ta.

Ảnh 3: Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ảnh 4: Ngày 30/4/1975, Quân giải phóng tiến vào Dinh Độc lập, đánh dấu sự kết thúc của chiến tranh Việt Nam, thống nhất đất nước.

Ảnh 5: Bánh chưng, bánh tét là hai loại bánh truyền thống của người Việt Nam, thường được làm vào dịp tết Nguyên đán nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên.

Ảnh 6: Trang phục áo dài là nét đẹp văn hóa của người Việt, là trang phục không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của đất nước.

Kể thêm những truyền thống lịch sử và văn hoá khác của đất nước mà em biết:

+ Đi lễ chùa đầu năm.

+ Thờ cúng ông bà, tổ tiên.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ