Câu hỏi:
77 lượt xemCâu hỏi quan sát 1 trang 69 SGK Khoa học lớp 4: Nêu kết quả của các thí nghiệm trong hình 14, 15. Từ đó rút ra cách bảo quản một số thực phẩm tránh bị nhiễm nấm mốc.
- Chọn hai quả dâu chín như nhau và đặt mỗi quả vào một hộp nhựa A và B.
- Đặt hộp A ở trên bàn trong phòng bếp. Đặt hộp B vào ngăn mát tủ lạnh.
- Sau 3 ngày, quan sát quả dâu tây trong mỗi hộp. Kết quả như sau:
- Chuẩn bị một bắp ngô tươi A và một bắp ngô đã phơi khô B. Đặt mỗi bắp ngô vào một hộp nhựa.
- Để hai hộp đựng bắp ngô ở trong phòng bếp.
- Sau 7 ngày quan sát thấy kết quả như sau:
Lời giải
Hướng dẫn giải:
- Kết quả của các thí nghiệm trong hình 14, 15:
+ Hình 14: Quả dâu để trong phòng bếp 3 ngày sẽ bị héo, thối còn quả dâu để trong ngăn mát tủ lạnh sau 3 ngày vẫn còn tươi.
+ Hình 15: Sau 7 ngày, bắp ngô tươi sẽ bị mốc, bắp ngô khô thì không bị ảnh hưởng gì.
- Rút ra cách bảo quản một số thực phẩm: bảo quản thực phẩm bằng phơi khô, bảo quản bằng tủ lạnh.
Thực hành, thí nghiệm 2 trang 67 SGK Khoa học lớp 4: Chia sẻ kết quả thu thập được.