Câu hỏi:

40 lượt xem
Tự luận

Câu hỏi quan sát 1 trang 81 SGK Khoa học lớp 4: Nêu sự khác nhau giữa thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn trong mỗi hình dưới đây.

Khoa học lớp 4 Cánh diều Bài 19: Thực phẩm an toàn

Xem đáp án

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Sự khác nhau giữa thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn trong mỗi hình:

Hình, thực phẩm

Thực phẩm an toàn

Thực phẩm không an toàn

Hình 2: Thịt

Thịt tươi, có màu đỏ tự nhiên

Thịt không tươi, bị đổi màu so với tự nhiên

Hình 3: Gạo

Có màu trắng ngà tự nhiên

Gạo đã chuyển màu nâu, có dấu hiệu mốc

Hình 4: Ớt chuông

Tươi, có màu đỏ tươi.

Héo và chuyển màu

Hình 5: Cà rốt

Tươi, có màu tự nhiên

Củ đã héo, xuất hiện nấm mốc

Hình 6: Bắp cải

Có màu tự nhiên, tươi

Héo, chuyển màu

Hình 7: Khoai tây

Tươi, có màu tự nhiên

Chuyển màu và bắt đầu mọc mầm

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ