Câu hỏi:

Đạo đức lớp 3 trang 24 Câu hỏi 1

Quan sát tranh và cho biết bạn nào tích cực hoàn thành nhiệm vụ ở lớp, ở trường. Nêu thêm các biểu hiện tích cực hoàn thành nhiệm vụ ở lớp, ở trường.

Đạo đức lớp 3 trang 24, 25 Kiến tạo tri thức mới

Xem đáp án

Lời giải

Tranh 1: Các bạn học sinh tích cực tham gia tổng vệ sinh lớp học. => Tích cực hoàn thành nhiệm vụ ở lớp, ở trường.

Tranh 2: H’nie được giao nhiệm vụ mang khăn trải bàn để trang trí cho hội thi văn nghệ của lớp nhưng bạn đã không nhớ và không hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Tranh 3: Một học sinh được giao nhiệm vụ tham gia đội đồng diễn thể dục của lớp nhưng bạn ấy đã ngủ quên và đến muộn.

Tranh 4: Các bạn đang thảo luận nhóm để giải quyết nhiệm vụ học tập cô giao, trong đó có bạn đã dành cả ngày nghỉ cuối tuần để tìm kiếm thông tin cho nhiệm vụ này. => Tích cực hoàn thành nhiệm vụ ở lớp, ở trường.

Tranh 5: Các bạn học sinh hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài. => Tích cực hoàn thành nhiệm vụ ở lớp, ở trường.

Tranh 6: Các bạn học sinh tích cực tham gia hoạt động văn nghệ của nhà trường. => Tích cực hoàn thành nhiệm vụ ở lớp, ở trường.

Tranh 7: Các bạn học sinh tham gia trồng rau ở vườn trường. => Tích cực hoàn thành nhiệm vụ ở lớp, ở trường.

Tranh 8: Các bạn tham gia nuôi heo đất để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết. => Tích cực hoàn thành nhiệm vụ ở lớp, ở trường.

- Một số biểu hiện của tích cực tham gia hoàn thành nhiệm vụ ở trường, ở lớp: Tham gia trực nhật lớp đầy đủ; tham gia các buổi vệ sinh trường học; tham gia chương trình “kế hoạch nhỏ”,…

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ