Câu hỏi:

53 lượt xem
Tự luận

Vận dụng trang 22 Toán 7 Tập 1: Vào dịp tết Nguyên Đán, bà của An gói bánh chưng cho gia đình. Nguyên liệu để làm bánh gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và lá dong. Mỗi cái bánh chưng sau khi gói nặng khoảng 0,8 kg gồm 0,5 kg gạo; 0,125 kg đậu xanh; 0,04 kg lá dong; còn lại là thịt. Hỏi khối lượng thịt trong mỗi cái bánh là khoảng bao nhiêu?

 

Xem đáp án

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Tổng khối lượng của gạo, đậu xanh và lá dong trong mỗi cái bánh chưng là:

0,5 + 0,125 + 0,04 = 0,665 (kg).

Khối lượng thịt trong mỗi cái bánh chưng là: 0,8 – 0,665 = 0,135 (kg).

Vậy khối lượng thịt trong mỗi cái bánh chưng là 0,135 kg. 

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ