Câu hỏi:
137 lượt xemYếu tố nào dưới đây đã được sử dụng để làm tăng tốc độ phản ứng khi rắc men vào tinh bột đã được nấu chín (cơm, ngô, khoai, sắn) để ủ rượu?
chất xúc tác.
áp suất.
nhiệt độ.
nồng độ.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Chọn đáp án A
Câu 1:
Câu 3:
Câu 5:
Câu 6:
Thí nghiệm đốt cháy than là:
phản ứng toả nhiệt.
phản ứng thu nhiệt.
phản ứng phân huỷ.
phản ứng thế.
12 tháng trước
80 lượt xem
Câu 7:
Câu 8:
Câu 9:
Câu 11:
Nghiền nhỏ chất rắn giúp quá trình hoà tan xảy ra:
không thay đổi.
chậm hơn.
nhanh hơn.
ngừng phản ứng.
12 tháng trước
133 lượt xem
Câu 12:
Câu 13:
Khi nhóm bếp lửa, ta quạt càng mạnh thì lửa cháy:
càng to.
càng nhỏ.
dễ tắt.
không thay đổi.
12 tháng trước
71 lượt xem
Câu 14:
Acid là những chất làm quỳ tím chuyển sang màu nào trong số các màu sau đây?
xanh.
đỏ.
tím.
vàng.
12 tháng trước
71 lượt xem
Câu 15:
Dung dịch H2SO4 tác dụng với chất nào tạo ra khí hydrogen?
NaOH.
Fe.
CaO.
CO2.
12 tháng trước
72 lượt xem
Câu 16: