Bài luyện tập số 1

  • 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
  • 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
  • 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
  • 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện

Câu 1:

Chất nào sau đây thuộc loại polisaccarit?

A. Glucozơ

B. Fructozơ

C. Saccarozơ

D. Xenlulozơ

Câu 2:

Hợp chất hữu cơ nào sau đây không làm mất màu nước Br2?

A. Glucozơ

B. Axit acrylic

C. Vinyl axetat

D. Fructozơ

Câu 3:

Loại thực phẩm không chứa nhiều saccarozơ là

A. đường phèn

B. mật mía

C. mật ong

D. đường kính

Câu 4:

Chất nào sau đây có khả năng tạo phản ứng màu đặc trưng với Iot?

A. Glucozơ

B. Fructozơ

C. Tinh bột

D. Xenlulozơ

Câu 5:

Chất nào sau đây không có phản ứng thủy phân?

A. Glucozơ

B. Chất béo

C. Saccarozơ

D. Xenlulozơ

Câu 6:

Trong phân tử saccarozơ, 2 gốc monosaccarit liên kết với nhau qua nguyên tử nào sau đây?

A. N

B. C

C. O

D. H

Câu 7:

Chất nào sau đây làm mất màu nước brom ở điều kiện thường?

A. Glucozơ

B. Fructozơ

C. Saccarozơ

D. Xenlulozơ

Câu 8:

Bệnh nhân phải tiếp đường (tiên hoặc truyền dung dịch đường vào tĩnh mạch), đó là loại đường nào?

A. Glucozơ

B. Fructozơ

C. Saccarozơ

D. Xenlulozơ

Câu 9:

Chất nào sau đây có nhiều trong quả nho chín?

A. Glucozơ

B. Fructozơ

C. Tinh bột

D. Xenlulozơ

Câu 10:

A. Saccarozơ

A. Saccarozơ

B. Glucozơ

C. Fructozơ

D. Tinh bột

Câu 11:

Chất nào sau đây không thủy phân trong môi trường axit?

A. Xenlulozơ

B. Saccarozơ

C. Tinh bột

D. Glucozơ

Câu 12:

Tinh bột, xenlulozơ, saccarozơ, mantozơ đều có khả năng tham gia phản ứng

A. thủy phân

B. tráng gương

C. trùng ngưng

D. hòa tan Cu(OH)2

Câu 13:

Glucozơ không có tính chất nào dưới đây?

A. Tính chất của poliol

B. Lên men tạo anlcol etylic

C. Tính chất của nhóm andehit

D. Tham gia phản ứng thủy phân

Câu 14:

Thủy phân xenlulozo, sản phẩm thu được là:

A. mantozơ

B. glucozơ

C. saccarozơ

D. fructozơ

Câu 15:

Fructozơ không phản ứng được với chất nào sau đây?

A. Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường

B. H2 (xúc tác Ni, t0)

C. nước Br2

D. dung dịch AgNO3/NH3, t0

Câu 16:

Hóa chất nào sau đây không được dùng khi sản xuất saccarozơ trong công nghiệp từ cây mía

A. Vôi sữa

B. Khí sunfurơ

C. Khí cacbonic

D. Phèn chua

Câu 17:

Trong phân tử của các cacbohyđrat luôn có

A. nhóm chức xetôn

B. nhóm chức axit

C. nhóm chức anđehit

D. nhóm chức ancol

Câu 18:

Ở điều kiện thường, cacbohidrat nào sau đây không hòa tan được Cu(OH)2

A. Saccarzơ

B. Fructozơ

C. Glucozơ

D. Xenlulozơ

Câu 19:

Quá trình thủy phân tinh bột bằng enzim không xuất hiện chất nào sau đây:

A. Saccarozơ

B. Dextrin

C. Mantozơ

D. Glucozơ

Câu 20:

Khẳng định nào sau đây đúng?

A. Có thể phân biệt glucozơ và ftructozơ bằng phản ứng tráng gương

B. Saccarzơ và mantozơ là đồng phân của nhau

C. Tinh bột và xenlulozơ là đồng phân của nhau

D. Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit và đều dễ kéo thành sợi