CÂU HỎI VẬN DỤNG
- 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
- 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
- 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
- 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện
Chất hòa tan được trong dung dịch NaOH ở nhiệt độ thường thu được phức chất màu tím là
A. Glixerol
B. Gly-Ala
C. Lòng trắng trứng
D. Glucozơ
Dung dịch nào sau đây không có khả năng hòa tan được ở nhiệt độ thường?
A. Fomalin
B. Etylen glicol
C. Glixerol
D. Giấm ăn
Dãy gồm các dung dịch đều hòa tan được ở nhiệt độ phòng là
A. glucozơ, fructozơ và tinh bột
B. glucozơ, fructozơ và xenlulozơ
C. glucozơ, fructozơ và saccarozơ
D. glucozơ, fomalin và tinh bột
Dãy nào dưới đây gồm các chất có khả năng hòa tan tạo hợp chất màu tan trong trong nước?
A. Etylen glicol, axit axetic và Gly-Ala-Gly
B. Ancol etylic, fructozơ và Gly-Ala-Lys-Val
C. Glixerol, glucozơ và Gly-Ala
D. Ancol etylic, axit fomic và Lys-Val
Cho dãy các chất sau: axit axetic, anđehit fomic, ancol benzylic, cumen, etyl axetat, glucozơ, etylamin. Số chất trong dãy có thể tác dụng với ở điều kiện thích hợp là
A. 3
B. 2
C. 4
D. 5
Cho dãy các hợp chất sau: glucozơ, fructozơ, saccarozơ, glixerol, ancol etylic, axit axetic, propan-1,3-điol. Số hợp chất không có khả năng hòa tan ở nhiệt độ thường là:
A. 2
B. 0
C. 3
D. 1
Cho các dung dịch sau : saccarozơ; propan-1,2-điol; etylen glicol; anbumin; axit axetic; glucozơ; anđehit axetic; Gly-Ala. Số dung dịch hòa tan ở nhiệt độ thường là :
A. 4
B. 6
C. 5
D. 7
Cho dãy các dung dịch sau: glucozơ, saccarozơ, etanol, axit axetic, anđehit axetic, Ala-Gly, anbumin. Số dung dịch trong dãy hòa tan được ở điều kiện thường là
A. 5
B. 2
C. 3
D. 4
Cho các chất sau : Số chất vừa phản ứng với Na vừa phản ứng với ở nhiệt độ thường là :
A. 2
B. 3
C. 4
D. 1
Cho dung dịch các chất : Ala-Gly-Ala, Số chất hòa tan được ở điều kiện thường là :
A. 6
B. 4
C. 5
D. 3
Cho dãy các dung dịch: glucozơ, saccarozơ, etanol, glixerol. Số dung dịch trong dãy phản ứng được với ở nhiệt độ thường tạo thành dung dịch có màu xanh lam là
A. 2
B. 3
C. 1
D. 4