ĐGNL ĐH Bách khoa - Vấn đề thuộc lĩnh vực sinh học - Công nghệ enzim và ứng dụng (Phần 2)
- 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
- 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
- 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
- 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện
A. Một loại enzyme có thể tác dụng được tất cả các chất
B. Enzyme có cảm ứng cao đối với nhiệt độ, pH và những thay đổi khác của môi trường
C.Enzyme chỉ cảm ứng đối với nhiệt độ
D. Enzyme hoạt động ở tất cả các kiểu môi trường
A. Sử dụng màng bán thấm
B.Sử dụng chất mang
C. Sử dụng nước tinh khiết
D. Sử dụng gel
A. Sử dụng protease để sản xuất môi trường dinh dưỡng nuôi cấy vi sinh vật sản xuất ra kháng sinh, chất kháng độc
B.Dùng endonuclease để nghiên cứu cấu trúc nucleic acid
C. Amylase được sử dụng phối hợp với coenzyme A, cytocrom C, ATP, carboxylase để chế thuốc điều trị bệnh tim mạch
D. Định lượng glucose trong nước tiểu
A. Dùng làm chất chỉ thị
B.Dùng làm thuốc thử
C.Dùng làm chất xúc tác
D. Tất cả đáp án trên đêu đúng
Enzyme nào sau đây được sử dụng trong công nghệ thực phẩm
A. Pectinase
B.Cellulase
C.Amylase
D. Cả ba đáp án trên
Pectinase được sử dụng để sản xuất :
A. Thuốc đông máu
B.Rượu vang
C. Thuốc thử trong hóa học
D. Men bánh mì
Tác dụng của cellulase đối với chế biến thực phẩm là:
A. Tăng thời gian bảo quản
B. Tăng độ hấp thu, nâng cao phẩm chất về vị và làm mềm nhiều loại thực phẩm thực vật.
C. Làm tan chảy những thực phẩm rắn
D. Tinh sạch thực phẩm
A. Pectinase
B.Amylase
C. Protease
D. Cellulase
A. Pectinase
B. Amylase
C. Protease
D. Cellulase
A. Làm sạch sợi tơ
B. Làm mềm sợi tơ
C. Làm đổi màu sợi tơ
D. Nối các sợi tơ với nhau
A. Pectinase
B.Amylase
C.Protease
D. Cellulase
A. Sản xuất phân hóa học vô cơ
B. Sản xuất phân hữu cơ sinh học
C. Sản xuất phân vô cơ
D. Sản xuất phân hóa học