ĐGNL ĐH Bách khoa - Vấn đề thuộc lĩnh vực sinh học - Công nghệ enzim và ứng dụng (Phần 2)

  • 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
  • 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
  • 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
  • 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện

Câu 1:
Người ta sử dụng công nghệ enzyme trong hóa học là do

A. Một loại enzyme có thể tác dụng được tất cả các chất

B. Enzyme có cảm ứng cao đối với nhiệt độ, pH và những thay đổi khác của môi trường

C.Enzyme chỉ cảm ứng đối với nhiệt độ

D. Enzyme hoạt động ở tất cả các kiểu môi trường

Câu 2:
Người ta làm thể nào để gắn phức enzyme xúc tác cho phản ứng nhiều bước

A. Sử dụng màng bán thấm

B.Sử dụng chất mang

C. Sử dụng nước tinh khiết

D. Sử dụng gel

Câu 3:
Đâu là ứng dụng của công nghệ enzyme trong hóa học

A. Sử dụng protease để sản xuất môi trường dinh dưỡng nuôi cấy vi sinh vật sản xuất ra kháng sinh, chất kháng độc

B.Dùng endonuclease để nghiên cứu cấu trúc nucleic acid

C. Amylase được sử dụng phối hợp với coenzyme A, cytocrom C, ATP, carboxylase để chế thuốc điều trị bệnh tim mạch

D. Định lượng glucose trong nước tiểu

Câu 4:
Trong hóa học phân tích, enzyme được sử dụng để

A. Dùng làm chất chỉ thị

B.Dùng làm thuốc thử

C.Dùng làm chất xúc tác

D. Tất cả đáp án trên đêu đúng

Câu 5:

Enzyme nào sau đây được sử dụng trong công nghệ thực phẩm

A. Pectinase

B.Cellulase

C.Amylase

D. Cả ba đáp án trên

Câu 6:

Pectinase được sử dụng để sản xuất :

A. Thuốc đông máu

B.Rượu vang

C. Thuốc thử trong hóa học

D. Men bánh mì

Câu 7:

Tác dụng của cellulase đối với chế biến thực phẩm là:

A. Tăng thời gian bảo quản

B. Tăng độ hấp thu, nâng cao phẩm chất về vị và làm mềm nhiều loại thực phẩm thực vật.

C. Làm tan chảy những thực phẩm rắn

D. Tinh sạch thực phẩm

Câu 8:
Loại enzyme được dùng để sản xuất bánh mì, glucose, rượu , bia…

A. Pectinase

B.Amylase

C. Protease

D. Cellulase

Câu 9:
Trong công nghệ dệt, enzyme nào được dùng để rũ hồ vải trước khi tẩy trắng và nhuộm, làm vải mềm, có khả năng nhúng ướt, tẩy trắng và bắt màu tôt

A. Pectinase

B. Amylase

C. Protease

D. Cellulase

Câu 10:
Trong sản xuất tơ tằm, người ta dùng potease để

A. Làm sạch sợi tơ

B. Làm mềm sợi tơ

C. Làm đổi màu sợi tơ

D. Nối các sợi tơ với nhau

Câu 11:
Loại enzyme được dùng phổ biến trong công nghiệp da là

A. Pectinase

B.Amylase

C.Protease

D. Cellulase

Câu 12:
Trong nông nghiệp, enzyme được sử dụng để:

A. Sản xuất phân hóa học vô cơ

B. Sản xuất phân hữu cơ sinh học

C. Sản xuất phân vô cơ

D. Sản xuất phân hóa học