PHÂN DẠNG CÂU HỎI VÀ VÍ DỤ MINH HỌA
- 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
- 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
- 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
- 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện
Cho các chất : rượu (ancol) etylic, glixerin (glixerol), glucozơ, đimetyl ete và axit fomic. Số chất tác dụng được với là :
A. 2
B. 3
C. 1
D. 4
Cho các chất : saccarozơ, glucozơ, frutozơ, etyl fomat, axit fomic và anđehit axetic. Trong các chất trên, số chất vừa có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc vừa có khả năng phản ứng với ở điều kiện thường là :
A. 4
B. 3
C. 2
D. 5
Tiến hành các thí nghiệm sau :
(1) Cho vào dung dịch lòng trắng trứng.
(2) Cho dung dịch iot vào dung dịch hồ tinh bột ở nhiệt độ thường.
(3) Cho vào dung dịch glixerol.
(4) Cho vào dung dịch axit axetic.
(5) Cho vào dung dịch propan -1,3-điol.
Màu xanh xuất hiện ở những thí nghiệm nào ?
A. (1), (2), (3), (4), (5)
B. (2), (3), (4), (5)
C. (2), (4), (5)
D. (2), (3), (4)
Phản ứng hóa học không tạo ra dung dịch có màu là
A. glixerol với Cu(OH)2
B. dung dịch axit axetic với Cu(OH)2
C. dung dịch lòng trắng trứng với Cu(OH)2
D. Glyxin với dung dịch NaOH
Cho các dung dịch chứa các chất hữu cơ mạch hở sau: glucozơ, glixerol, ancol etylic, axit axetic, propan-1,3-điol, etylen glicol, sobitol, axit oxalic. Số hợp chất đa chức trong dãy có khả năng hòa tan ở nhiệt độ thường là:
A. 4
B. 6
C. 5
D. 3