Phản ứng oxi hóa không hoàn toàn
- 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
- 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
- 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
- 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện
Khi ăn nhiều chất béo, chất béo chưa sử dụng được
A. oxi hóa chậm tạo thành CO2
B. máu vận chuyển đến các tế bào
C. tích lũy vào các mô mỡ
D. thủy phân thành glixerol và axit béo
Dầu mỡ để lâu bị ôi, thiu là do chất béo bị
A. cộng hiđro thành chất béo no
B. khử chậm bởi oxi không khí
C. thủy phân với nước trong không khí
D. oxi hoá chậm thành các chất có mùi khó chịu
Trong cơ thể lipit bị oxi hóa thành
A. NH3, CO2, H2O
B. NH3 và H2O
C. H2O và CO2
D. NH3 và CO2
Trong cơ thể, chất béo bị oxi hóa thành các chất nào sau đây ?
A. H2O và CO2
B. NH3 và CO2
C. NH3 và H2O
D. NH3, CO2 và H2O
Dầu mỡ (chất béo) để lâu ngày bị ôi thiu là do
A. chất béo chảy ra
B. chất béo bị oxi hóa chậm trong không khí tạo ra anđehit có mùi
C. chất béo bị thủy phân với nước trong không khí
D. chất béo bị oxi và nitơ trong không khí chuyển thành amino axit có mùi khó chịu
Ở ruột non cơ thể người, nhờ tác dụng xúc tác của các enzim như lipaza và dịch mật chất béo bị thủy phân thành
A. CO2 và H2O
B. NH3, CO2, H2O
C. axit béo và glixerol
D. axit cacboxylic và glixerol