Trắc nghiệm Peptit và protein có đáp án (Nhận biết)
- 1Làm xong biết đáp án, phương pháp giải chi tiết.
- 2Học sinh có thể hỏi và trao đổi lại nếu không hiểu.
- 3Xem lại lý thuyết, lưu bài tập và note lại các chú ý
- 4Biết điểm yếu và có hướng giải pháp cải thiện
Peptit là
A. Những hợp chất có từ 2 đến 10 gốc α-amino axit liên kết với nhau bằng các liên kết petit.
B. những hợp chất chứa nhóm CO-NH.
C. những hợp chất chứa từ 2 đến 50 nhóm CO-NH của các amino axit liên kết với nhau.
D. những hợp chất chứa từ 2 đến 50 gốc α-amino axit liên kết với nhau bằng các liên kết petit.
Các pepptit có từ 2 đến 10 gốc α-amino axit được gọi là
A. oligopeptit.
B. polipeptit.
C. đecapeptit.
D. protein.
Một peptit A có n mắt xích α-amino axit thì số liên kết peptit trong A bằng
A. n
B. n + 1
C. n!
D. n – 1
Trong hợp chất sau đây có mấy liên kết peptit?
H2N-CH2-CO-NH-CH(CH3)-CO-NH-CH(C6H5)-CO-NH-CH2-CH2-COOH
A. 1
B. 3
C. 2
D. 4
Gly-Ala-Lys và Ala-Lys-Gly là
A. hai amino axit cùng công thức phân tử.
B. hai polipeptit có cùng công thức phân tử.
C. hai đồng đẳng liên tiếp của nhau.
D. hai đồng phân của nhau.
Hợp chất nào sau đây thuộc loại tripeptit?
A. H2N-CH2CH2-CONH-CH2CH2COOH
B. H2N-CH2CH2-CO-HN-CH2CH2-CO-NH-CH2COOH
C. H2N-CH2CONH-CH2CONH-CH2COOH
D. H2N-CH2-CO-NH-CH(CH3)-COOH
Tên gọi nào sau đây là của peptit:
H2N-CH2-CONHCH(CH3)CONHCH(CH3)COOH ?
A. Ala-Gly-Gly.
B. Gly-Ala-Ala.
C. Gly-Val-Val.
D. Ala-Val-Val.
Có bao nhiêu tripeptit (mạch hở) được tạo ra từ cả 3 amino axit: glyxin, alanin và phenylalanin?
A. 3
B. 9
C. 4
D. 6
Số đồng phân tripeptit có chứa gốc của cả glyxin và alanin là
A. 4
B. 3
C. 5
D. 6
Thuốc thử được dùng để phân biệt Gly – Ala – Gly với Gly – Ala là:
A. Cu(OH)2 trong môi trường kiềm.
B. dung dịch NaCl.
C. dung dịch HCl.
D. dung dịch NaOH.
Hexapeptit có tên gọi Ala-Gly-Ala-Gly-Gly-Val có khối lượng phân tử là
A. 430.
B. 520.
C. 502.
D. 448.
Tripeptit X chỉ tạo bởi glyxin có CTPT là
A. C6H15N3O4.
B. C6H11N3O4.
C. C6H13N3O6.
D. C6H11N3O6.
Hỗn hợp X chứa 0,2mol Glyxin và 0,1 mol Alanin. Khối lượng đipeptit tối đa tạo thành là
A. 27,72.
B. 22,7.
C. 22,1.
D. 21,2.
Dung dịch albumin của lòng trắng trứng dễ bị thủy phân trong dung dịch chất nào sau đây
A. HCl
B. NaCl
C. NaNO3
D. KNO3
Khi nấu canh cua thấy các màng "gạch cua" nổi lên là do
A. Sự đông tụ lipit.
B. sự đông tụ protein.
C. phản ứng màu biure.
D. phản ứng thủy phân protein.