Câu hỏi:

23 lượt xem
Tự luận

Câu hỏi mở đầu trang 21 SGK Khoa học lớp 5: Để tạo hương vị cho bánh kẹo như bánh phờ - lăng (flan), người ta thường thêm ca – ra – men. Dù được nấu từ đường có màu trắng và vị ngọt nhưng ca – ra – men lại có màu nâu, vị đắng và ngọt dịu. Vậy biến đổi nào đã xảy ra?

Khoa học lớp 5 Kết nối tri thức Bài 5: Sự biến đổi hoá học của chất

Xem đáp án

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Biến đổi hoá học của đường đã xảy ra, làm thay đổi màu sắc và hương vị của đường từ màu trắng, vị ngọt sang ca-ra-men có màu nâu, vị đắng và ngọt dịu.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ