Câu hỏi:

Đọc những dòng cảm xúc của Dế Mèn về tiết mục biểu diễn của Hoa Mi sau Hội thi nhạc và trả lời câu hỏi.

Hoạ Mi đúng là một học sinh xuất sắc! Sáng nào, Hoa Mi cũng dậy sớm luyện giọng. Nhờ chăm chỉ, giọng hát của bạn ngày càng vút cao, trong trẻo. Hôm nay, thầy giáo và cả lớp đều háo hức chờ đón tiết mục của Hoa Mi. Giọng hát véo von của bạn cất lên, bay qua cửa sổ giục những mầm cây hé nở, giục hoa đào khoe sắc,... Cổ hoạ mi rướn cao, đôi mắt sáng long lanh. Thầy giáo và chúng tôi say sưa trong khúc ca Mùa xuân, tưởng như đang đi trong một vườn hoa rực rỡ sắc màu. Hoạ Mi thật xứng đáng là nghệ sĩ của rừng xanh!

Dế Mèn

a. Đoạn văn viết về điều gì?

b. Hoạ Mi làm những gì để trở thành học sinh xuất sắc?

c. Giọng hát của Hoạ Mi được tả bằng những từ ngữ nào?

d. Những câu văn nào thể hiện tình cảm, cảm xúc của thầy giáo và các bạn với Hoạ Mi?

Xem đáp án

Lời giải

a. Đoạn văn viết về Họa Mi là nghệ sĩ của rừng xanh.

b. Sáng nào, Hoạ Mi cũng dậy sớm luyện giọng để trở thành học sinh xuất sắc.

c. Giọng hát của Hoạ Mi được tả bằng những từ ngữ: cao vút, trong trẻo, véo von.

d. Những câu văn thể hiện tình cảm, cảm xúc của thầy giáo và các bạn với Hoạ Mi:

+ Thầy giáo và cả lớp đều háo hức chờ đón tiết mục của Hoa Mi.

+ Thầy giáo và chúng tôi say sưa trong khúc ca Mùa xuân, tưởng như đang đi trong một vườn hoa rực rỡ sắc màu. Hoạ Mi thật xứng đáng là nghệ sĩ của rừng xanh!

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 Bài 2: Quảng cáo – Chân trời sáng tạo (ảnh 1)

4 tháng trước 17 lượt xem