Câu hỏi:
83 lượt xemBài 3 trang 49 Hóa học 12: Khi chế biến một số loại thực phẩm từ thịt, cá, ... người ta có thể thêm gia vị chua như giấm ăn, chanh hoặc vài lát dứa (thơm),... Theo em cách làm trên có tác dụng gì?
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đồ ăn có vị chua như giấm ăn, chanh hoặc vài lát dứa (thơm),... có chứa các acid hữu cơ. Trong môi trường acid, protein ở thịt, cá bị thủy phân thành các chuỗi polypeptide nhỏ hơn giúp thịt, cá mềm nhanh hơn. Đồng thời thêm gia vị chua làm tăng hương vị của món ăn.
Câu hỏi 1 trang 45 Hóa học 12: Kể tên các sản phẩm chứa protein xung quanh chúng ta.
Câu hỏi 5 trang 47 Hóa học 12: Tiến hành Thí nghiệm 1 và nêu hiện tượng quan sát được.
Câu hỏi 6 trang 47 Hóa học 12: Tiến hành Thí nghiệm 2 và nêu hiện tượng quan sát được.