Câu hỏi:
38 lượt xem Tự luận
Hoạt động luyện tập, vận dụng trang 68 SGK Khoa học lớp 5: Khi để thực phẩm trong tủ lạnh (hình 13), người ta thường bọc bằng màng bọc thực phẩm hoặc để trong hộp kín. Theo em, việc làm đó có lợi ích gì?
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Khi để thực phẩm trong tủ lạnh (hình 13), người ta thường bọc bằng màng bọc thực phẩm hoặc để trong hộp kín. Theo em, việc làm đó có lợi ích là ngăn ngừa vi khuẩn trong không khí, tủ lạnh, thực phẩm khác xâm nhập vào thực phẩm, giữ vệ sinh an toàn cho thực phẩm, thực phẩm được tươi lâu hơn.
Câu 1:
Câu 2:
Câu 3:
Câu 4:
Câu 5:
Câu 6:
Câu 7: