Câu hỏi:
78 lượt xemHoạt động 1 trang 99 SGK Khoa học 4: Quan sát hình 1 và lựa chọn những thực phẩm có thể sử dụng để chế biến thức ăn an toàn. Giải thích vì sao em chọn những thực phẩm đó.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Những thực phẩm có thể sử dụng để chế biến thức ăn an toàn: b, d vì đây là những thức ăn tươi mới không bị thối, hỏng và ruồi muỗi bám vào như hình a, c.
Câu hỏi trang 100 SGK Khoa học 4: Theo em thực phẩm như thế nào là thực phẩm an toàn?
Hoạt động 3 trang 101 SGK Khoa học 4: Quan sát từ hình 5 đến 9.
- Chia sẻ ý kiến, nhận xét những sản phẩm đã quan sát theo gợi ý:
Tên sản phẩm |
Dấu hiệu nhận biết |
Đánh giá |
Nguy cơ nếu sử dụng |
Quả táo |
Bị thối |
Không an toàn |
Đau bụng,... |
? |
? |
? |
? |
- Chia sẻ với bạn dấu hiệu để nhận biết thực phẩm an toàn hay không an toàn; những nguy cơ có thể gặp phải nếu sử dụng thực phẩm không an toàn.
Câu hỏi trang 102 SGK Khoa học 4: Theo em, vì sao chúng ta cần sử dụng thực phẩm an toàn?
Em có thể 2 trang 102 SGK Khoa học 4: Lựa chọn và sử dụng các thực phẩm an toàn.