Câu hỏi:
111 lượt xem Tự luận
Câu hỏi khám phá trang 82 SGK Khoa học lớp 4: Quan sát hình mô tả thí nghiệm dưới đây và trả lời các câu hỏi:
+ Trong điều kiện nào nấm mốc phát triển mạnh nhất?
+ Những nguyên nhân nào gây hỏng bánh mì trong các thí nghiệm này?
+ Theo em, khi sử dụng thực phẩm chúng ta cần chú ý điều gì?
Lời giải
Hướng dẫn giải:
+ Nấm mốc phát triển mạnh nhất trong điều kiện môi trường ẩm.
+ Nguyên nhân gây hỏng bánh mì trong những thí nghiệm này là do nhiệt độ và độ ẩm.
+ Theo em, khi sử dụng thực phẩm chúng ta cần chú ý bảo quản thực phẩm ở nơi có nhiệt độ thích hợp và tránh tiếp xúc với hơi ẩm.
Câu 1:
Câu 2:
Câu 3:
Câu 5:
Câu 6: