Câu hỏi:
85 lượt xemCâu hỏi trang 96 SGK Khoa học 4: Trong các nguyên nhân dẫn đến bệnh suy dinh dưỡng thấp còi, thiếu máu thiếu sắt, nguyên nhân nào liên quan đến chế độ ăn uống?
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Các nguyên nhân liên quan đến chế độ ăn uống:
- Chế độ ăn thiếu chất bột đường, chất đạm, chất béo, không đủ cung cấp cho hoạt động bình thường của cơ thể.
- Chế độ ăn thiếu những thức ăn giàu chất sắt như thịt có màu đỏ, rau có màu xanh đậm, trứng,...
- Ăn quá ít, không đủ theo tiêu chuẩn; chế độ ăn thiếu cân bằng, lành mạnh.
Câu hỏi 1 trang 94 SGK Khoa học 4: Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh thừa cân béo phì?
Câu hỏi 2 trang 94 SGK Khoa học 4: Cần làm gì để phòng, tránh bệnh thừa cân béo phì?
Hoạt động 3 trang 94 SGK Khoa học 4: Thực hiện một số việc làm để phòng, tránh bệnh thừa cân béo phì:
- Trao đổi với bạn, liệt kê một số hoạt động vận động hằng ngày và thời gian dành cho hoạt động đó.
- Lập bảng và theo dõi thực hiện một số hoạt động đó trong ba ngày theo gợi ý:
Hoạt động vận động |
Thời gian (phút) |
||
Ngày 1 |
Ngày 2 |
Ngày 3 |
|
Đi bộ đến trường, về nhà |
10 |
10 |
? |
Quét nhà |
5 |
0 |
? |
Chơi thể thao |
0 |
15 |
? |
? |
? |
? |
? |
Tổng |
? |
? |
? |
- Tính tổng số thời gian hoạt động vận động của em mỗi ngày và so sánh, nhận xét với thời gian vận động cần thiết.