Câu hỏi:
136 lượt xemCâu hỏi 1 trang 89 SGK Khoa học 4: Vì sao chúng ta cần ăn phối hợp thức ăn chứa chất đạm có nguồn gốc từ thực vật và động vật?
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Thức ăn chứa chất đạm có nguồn gốc động vật có một số thành phần cần thiết cho sự phát triển cơ thể nhưng lại khó hấp thụ. Chất đạm có nguồn gốc thực vật cơ thể dễ hấp thụ nhưng thiếu một số thành phần cần thiết đối với sự phát triển cơ thể. Chính vì vậy cần ăn phối hợp thức ăn chứa chất đạm có nguồn gốc từ thực vật và động vật.
Hoạt động 1 trang 88 SGK Khoa học 4: Quan sát bảng dưới và cho biết:
- Ngày nào có nhiều loại thức ăn khác nhau? Bữa ăn nào có đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng?
- Thực đơn của ngày nào tốt cho sức khoẻ của trẻ em? Vì sao?
Bữa ăn |
Ngày thứ Tư |
Ngày thứ Năm |
Ngày thứ Sáu |
Sáng |
Xôi đậu xanh, vừng |
Bánh mì + trứng |
Xôi + thịt kho |
Trưa |
Cơm Đậu phụ Canh bí Hồng xiêm |
Cơm Cá kho Canh cải bó xôi Dưa hấu |
Bún thịt bò Bánh ca-ra-men |
Phụ |
Sữa chua |
Sữa tươi Bánh bí đỏ |
Sữa chua Bánh quy |
Tối |
Cơm Đỗ luộc Canh rau |
Cơm Tôm rang thịt Đỗ quả xào Canh rau |
Cơm Đậu phụ Cá chiên Canh thịt |
Câu hỏi 1 trang 92 SGK Khoa học 4: Liệt kê các thức ăn, đồ uống em đã ăn hai ngày gần đây ở nhà, ở trường theo gợi ý sau:
Ngày |
Bữa sáng |
Bữa trưa |
Bữa phụ |
Bữa tối |
Ngày thứ nhất |
1 bánh mì 1 quả trứng rán |
1 bát cơm 1 miếng thịt gà rán 1 bát canh rau |
1 hộp sữa chua |
1 bát cơm 2 miếng đậu phụ 4 miếng thịt lợn 1 nửa bát canh rau |
? |
? |
? |
? |
? |