Câu hỏi:
33 lượt xemVận dụng trang 102 SGK Khoa học lớp 4: Em tập làm nhà khoa học
Điều tra về việc sử dụng thực phẩm an toàn ở địa phương hoặc trường em theo gợi ý sau và chia sẻ với các bạn.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Học sinh có thể tham khảo bảng sau:
STT |
Tên thực phẩm |
An toàn |
Không an toàn |
Nguyên nhân |
Đề xuất |
1 |
Cá viên |
|
× |
Chế biến ở ngoài đường, rán bằng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, không vệ sinh. |
Khuyên các bạn không nên ăn |
2 |
Sinh tố bơ |
× |
|
Được mua trong siêu thị, chế biến sạch sẽ, hợp vệ sinh. |
Khuyên các bạn nên ăn. |
3 |
Bánh tráng trộn |
|
× |
Chế biến ở ngoài đường nhiều khói bụi, đồ ăn không được che đậy kĩ càng có nhiều sinh vật đậu vào. |
Khuyên các bạn không nên ăn |
4 |
Bánh ngọt Kinh Đô |
× |
|
Còn hạn sử dụng, được sản xuất bởi công ty uy tín. |
Khuyên các bạn nên ăn |