Câu hỏi:

Sắp xếp thẻ tên các con vật vào nhóm

Tin học lớp 3 Bài 7: Sắp xếp để dễ tìm trang 34, 35, 36, 37, 38 – Kết nối tri thức (ảnh 1)

1. Hãy sắp xếp các thẻ tên con vật vào hai hộp tương ứng với môi trường sống của chúng (dưới nước và trên cạn). Sau khi sắp xếp, em hãy tìm thẻ con voi.

2. Với hộp các con vật sống trên cạn, em hãy phân loại các con vật sống trong rừng và các con vật nuôi trong gia đình. Sau khi sắp xếp, em hãy tìm lại thẻ con voi.

3. Thảo luận với bạn cách em đã tìm thẻ con voi trong mỗi trường hợp trên. Theo em, cách tìm nào nhanh hơn? Vì sao?

Xem đáp án

Lời giải

1.

Các con vật sống dưới nước: Cá mập, tôm, cá hề.

Các con vật sống trên cạn: Mèo, ngựa, chó, voi, sư tử.

Để tìm thẻ con voi em sẽ tìm trong nhóm các con vật sống trên cạn.

2.

Các con vật sống trong rừng: Voi, sư tử.

Các con vật nuôi trong gia đình: Mèo, chó, ngựa.

Để tìm thẻ con voi em sẽ tìm trong nhóm các con vật sống trong rừng.

3.

Cách tìm con voi trong trường hợp thứ 2 sẽ nhanh hơn. Vì đã phân chia được con vật trong nhà, trong rừng và con voi thuộc nhóm trong rừng – nhóm có số lượng ít hơn nhóm các con vật sống trên cạn.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ