Câu hỏi:

76 lượt xem
Tự luận

Câu hỏi khám phá trang 78 SGK Khoa học lớp 4:

+ Kể tên một số sản phẩm sử dụng nấm men khi chế biến thực phẩm trong các hình dưới đây.

+ Nấm men có những ích lợi gì?

Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo Bài 20: Nấm ăn và nấm men trong đời sống

Xem đáp án

Lời giải

Hướng dẫn giải:

+ Một số sản phẩm sử dụng nấm men khi chế biến thực phẩm là bánh mì, rượu, bia, nước sốt chế biến các món ăn,...

+ Lợi ích của nấm men là: Giúp lên men các thực phẩm, cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng như đạm, axit amin, vi - ta - min B1, B2,... và các khoáng chất.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ