Câu hỏi:
174 lượt xem Tự luận
Câu hỏi 3 trang 52 Hóa 12: Bromelain và papain là những enzyme có tác dụng thủy phân protein. Bromelain có nhiều trong quả dứa (thơm) còn papain có nhiều trong quả đu đủ. Giải thích vì sao thịt được ướp với nước ép dứa hoặc đu đủ thì nấu sẽ nhanh mềm hơn.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Vì bromelain và papain có khả năng thủy phân proteinn trong các loại thịt nên nấu sẽ nhanh mềm hơn.
Câu 1:
Câu 2:
Câu 3:
Câu 5:
Câu 6:
Câu 8:
Câu 9:
Câu 12:
Tự luận
Câu hỏi 2 trang 51 Hóa 12: Cho biết ưu điểm của xúc tác enzyme so với xúc tác hóa học
7 tháng trước
72 lượt xem
Câu 14:
Câu 15:
Câu 16: