Câu hỏi:
218 lượt xemCâu hỏi 2 trang 79 SGK Khoa học 4: Nấm mốc gây những tác hại gì đến thực phẩm và sức khoẻ con người?
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Nấm mốc có thể làm thay đổi màu sắc, hình dạng, mùi vị của thực phẩm, tạo ra độc tố có hại cho sức khoẻ.
Sử dụng các loại thực phẩm bị nhiễm nấm mốc gây tác hại cho gan, thận, gây rối loạn tiêu hoá, có thể gây ung thư, thậm chí dẫn đến tử vong.
Hoạt động 2 trang 78 SGK Khoa học 4: Nấm mốc mọc trên thực phẩm thường có màu gì?
Hoạt động 3 trang 80 SGK Khoa học 4: Những cách bảo quản thực phẩm trên có tác dụng gì?
Câu hỏi 2 trang 81 SGK Khoa học 4: Nếu gặp nấm lạ thì em nên làm gì? Vì sao?
Em có thể 1 trang 81 SGK Khoa học 4: Phát hiện dấu hiệu của thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc.
Em có thể 2 trang 81 SGK Khoa học 4: Biết bảo quản thực phẩm theo một số cách đơn giản.
Em có thể 3 trang 81 SGK Khoa học 4: Cảnh giác không ăn nấm lạ để tránh bị ngộ độc.