Câu hỏi:
93 lượt xemHoạt động 1 trang 78 SGK Khoa học 4: Thực phẩm ở hình 1, 2 đã thay đổi như thế nào về màu sắc, hình dạng,... sau thay đổi như thế nào và một khoảng thời gian? Vì sao?
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Nấm mốc có thể làm thay đổi màu sắc, hình dạng, mùi vị của thực phẩm, tạo ra độc tố có hại cho sức khoẻ.
Hoạt động 2 trang 78 SGK Khoa học 4: Nấm mốc mọc trên thực phẩm thường có màu gì?
Hoạt động 3 trang 80 SGK Khoa học 4: Những cách bảo quản thực phẩm trên có tác dụng gì?
Câu hỏi 2 trang 81 SGK Khoa học 4: Nếu gặp nấm lạ thì em nên làm gì? Vì sao?
Em có thể 1 trang 81 SGK Khoa học 4: Phát hiện dấu hiệu của thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc.
Em có thể 2 trang 81 SGK Khoa học 4: Biết bảo quản thực phẩm theo một số cách đơn giản.
Em có thể 3 trang 81 SGK Khoa học 4: Cảnh giác không ăn nấm lạ để tránh bị ngộ độc.