Câu hỏi:
108 lượt xemHoạt động 1 trang 79 SGK Khoa học 4: Quan sát hình 3, đọc thông tin và cho biết:
Những nguyên nhân nào có thể gây hỏng thực phẩm?
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Môi trường có nhiệt độ cao, độ ẩm không khí cao thuận lợi cho nấm mốc phát triển gây hỏng thực phẩm.
Hoạt động 2 trang 78 SGK Khoa học 4: Nấm mốc mọc trên thực phẩm thường có màu gì?
Hoạt động 3 trang 80 SGK Khoa học 4: Những cách bảo quản thực phẩm trên có tác dụng gì?
Câu hỏi 2 trang 81 SGK Khoa học 4: Nếu gặp nấm lạ thì em nên làm gì? Vì sao?
Em có thể 1 trang 81 SGK Khoa học 4: Phát hiện dấu hiệu của thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc.
Em có thể 2 trang 81 SGK Khoa học 4: Biết bảo quản thực phẩm theo một số cách đơn giản.
Em có thể 3 trang 81 SGK Khoa học 4: Cảnh giác không ăn nấm lạ để tránh bị ngộ độc.