Câu hỏi:
115 lượt xemCâu hỏi 7 trang 19 Hóa học 12: Tại sao các phản ứng lên men lại cần nhiệt độ không quá cao?
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Trong các phản ứng lên men, enzyme đóng vai trò là chất xúc tác. Cũng như nhiều phản ứng hóa học, tốc độ phản ứng có enzyme tăng khi nhiệt độ tăng. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao tốc độ phản ứng lại giảm do enzyme bị biến tính, thay đổi cấu trúc nên hoạt tính enzyme giảm mạnh. Vậy nên các các phản ứng lên men cần nhiệt độ không quá cao.
Câu hỏi 1 trang 15 Hóa học 12: Dựa vào đặc điểm nào để phân loại carbohydrate?
Luyện tập trang 16 Hóa học 12: Tại sao mật ong ngọt hơn nhiều các loại trái cây chín?