Câu hỏi:
134 lượt xem Tự luận
Vận dụng trang 23 Hóa học 12: Giải thích tại sao khi đun nước đường có thêm một ít nước chanh thì dung dịch thu được ngọt hơn.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Nước đường có chứa saccharose, khi thêm chanh chứa acid vào nước đường nóng, saccharose bị thủy phân tạo glucose và fructose, trong đó fructose có vị ngọt hơn saccharose nên dung dịch thu được ngọt hơn.
Câu 2:
Câu 3:
Tự luận
Câu hỏi 2 trang 21 Hóa học 12: Phân tử saccharose có thể mở vòng không? Giải thích.
9 tháng trước
95 lượt xem
Câu 4:
Tự luận
Câu hỏi 3 trang 22 Hóa học 12: Vì sao phân tử maltose có thể mở vòng?
9 tháng trước
230 lượt xem
Câu 5:
Câu 6:
Câu 7:
Câu 9:
Câu 10:
Câu 11: